ตารางพลังงาน

เมื่อได้คำนวณแคลอรี่แล้วนำมาบวกพลังงานเพิ่ม

ไปที่ หมวดผัก หมวดแป้ง หมวดนมเนย หมวดอาหารว่าง หมวดไขมัน หมวดอาหารหลักจำพวกกับข้าว หมวดเครื่องดื่ม หมวดเครื่องปรุง หมวดของหวาน

หมวดผัก

ชื่อ

ปริมาณ

พลังงาน(กิโลแคลอรี)*

ขึ้นฉ่าย

1 ต้น

5

แตงกวา

1 ลูก

8

ผักขม

1 ถ้วย

10

ผักกาดหอม

1 ถ้วย

15

บรอคโคลี่(หั่น)

1 ถ้วย

15

เห็ดฝาง

1 ถ้วย

18

มะเขือเทศ

1 ลูกกลาง

20

พริกหวาน(เขียว)

1 ลูก

20

กะหล่ำปลี(ซอย)

1 ถ้วย

25

มะระสุก

1/2 ถ้วยตวง

25

เห็ดนางฟ้าสุก

1/2 ถ้วยตวง

25

ข้าวโพดอ่อน

1/2 ถ้วยตวง

25

พริกหวานแดง

1 ลูก

25

หัวหอม

1 ลูกกลาง

40

แครอท

1 ถ้วย

42

ฟักทอง(หั่น)

1 ถ้วย

50

ข้าวโพด

1 ถ้วย

85

อโวคาโด

1 ฝักกลาง

305

หมวดแป้ง

ชื่อ

ปริมาณ

พลังงาน(กิโลแคลอรี)*

คอฟฟี่เมต

1 ช้อนชา

22

น้ำตาลทราย

2 ช้อนชา

32

ขนมครก

1 คู่ (2ฝา)

60

นมข้นหวานพร่องมันเนย

1 ช้อนโต๊ะ

60

ขนมปังแฮมเบอร์เกอร์ก้อนกลม

1 ข้าง

70

ขนมปังปอนด์

1 แผ่น

70

มักกะโรนีสุก

1/2 ถ้วยตวง

70

วุ้นเส้นสุก

1/2 ถ้วยตวง

70

ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่

1/2 ถ้วยตวง

70

ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก

1/2 ถ้วยตวง

70

ขนมปังกรอบ

1 แผ่น (2x2นิ้ว)

70

ข้าวสุก

1 ทัพพี

70

บะหมี่

1 ก้อน

70

ข้าวต้ม

2 ทัพพี

80

ข้าวเหนียวนึ่ง

1/2 ทัพพี

80

ก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่

1 ทัพพี

80

สปาเก็ตตี้สุก

1 ทัพพี

80

ขนมปังกรอบรูปสัตว์

8 ชิ้น

80

ข้าวโพด

1 ฝักกลาง

85

นมข้นหวาน

1 ช้อนโต๊ะ

90

ลูกชิ้น

12-15 ลูก

100

น้ำผึ้ง

2 ช้อนโต๊ะ

100

ปาท่องโก๋ขนาดกลาง

1 คู่ (2ข้าง)

100

ขนมจีน

2 จับ

100

คอนเฟลค

1 ถ้วย

110

ข้าวโอ๊ตสุก

1 ถ้วยตวง

130

เฟรนช์ฟราย

1 ถุงเล็ก

220

หมวดนมเนย

ชื่อ

ปริมาณ

พลังงาน(กิโลแคลอรี)*

เนย

1 ช้อนชา

45

นมข้นหวานพร่องมันเนย

1 ช้อนโต๊ะ

60

เนยแข็งแบบแผ่น (Cheddar)

30 กรัม

65

นมข้นหวาน

1 ช้อนโต๊ะ

90

โยเกิร์ตรสจืด ไขมันต่ำ

250 ซีซี

100

เนยแข็งแบบก้อน (Cheddar)

30 กรัม

105

นมจืดพร่องมันเนย

250 ซีซี

150

นมจืด

250 ซีซี

175

โยเกิร์ตรสหวานหรือผลไม้

250 ซีซี

210

นมเปรี้ยวรสหวานหรือผลไม้

250 ซีซี

210

หมวดอาหารว่าง

ชื่อ

ปริมาณ

พลังงาน(กิโลแคลอรี)*

เบคอน

1 แผ่น (12กรัม)

50

ขนมปังกรอบรูปสัตว์

8 ชิ้น

80

กุนเชียง

4 นิ้ว

100

ลูกชิ้น

12-15 ลูก

100

แหนม

4 นิ้ว

100

ทอดมันปลา

3 ชิ้น

110

ไส้กรอกไก่

5 นิ้ว

115

ก๋วยเตี๋ยวหลอด

2 ชิ้น

120

ไส้กรอกเนื้อ

5 นิ้ว

145

มันฝรั่งแผ่น (เลย์)

12 แผ่น

150

มันฝรั่งแผ่น (พริงเกิล)

14 แผ่น

160

เฟรนช์ฟราย

1 ถุงเล็ก

220

เต้าหู้ทอด

1 จาน

290

เกี๊ยวกรอบ

1 จาน

290

ฮอทดอก

1 อัน

400

หมี่กรอบ

1 จาน

570

หมวดไขมัน

ชื่อ

ปริมาณ

พลังงาน(กิโลแคลอรี)*

คอฟฟี่เมต

1 ช้อนชา

22

กะทิ

1 ช้อนโต๊ะ

45

เนยเทียม (มาการีน)

1 ช้อนชา

45

เนย

1 ช้อนชา

45

นมข้นหวานพร่องมันเนย

1 ช้อนโต๊ะ

60

นมข้นหวาน

1 ช้อนโต๊ะ

90

แหนม

4 นิ้ว

100

กุนเชียง

4 นิ้ว

100

มายองเนส

1 ช้อนโต๊ะ

100

น้ำสลัดข้น

1 ช้อนโต๊ะ

100

น้ำสลัดใส

2 ช้อนโต๊ะ

100

น้ำมันทุกชนิด

3/4 ช้อนโต๊ะ

100

หมวดอาหารหลักจำพวกกับข้าว

ชื่อ

ปริมาณ

พลังงาน(กิโลแคลอรี)*

ไข่ไก่ต้ม

1 ฟอง

70

ผัดผักบุ้งจีนกับเต้าเจี้ยว

1 จาน

71

ผัดผักบุ้งน้ำมันหอย

1 จาน

78

ผัดผักคะน้าน้ำมันหอย

1 จาน

87

ไข่ดาว

1 ฟอง

100

แหนม

4 นิ้ว

100

กุนเชียง

4 นิ้ว

100

ลูกชิ้น

12-15 ลูก

100

ไส้กรอกไก่

5 นิ้ว

115

ไข่ดาวทอด

1 ฟอง

125

ผัดฟักทองใส่ใข่

1 จาน

143

ไส้กรอกเนื้อ

5 นิ้ว

145

ไข่เจียว

1 ฟอง

200

ไก่ทอด

1 ชิ้นน่องและสะโพก

225

ไข่เจียวทอด

1 ฟอง

253

ไก่ทอด สะโพก

1 ชิ้น

270

หมี่กรอบ

1 จาน

570

หมวดเครื่องดื่ม

ชื่อ

ปริมาณ

พลังงาน(กิโลแคลอรี)*

น้ำส้มคั้น

1/2 ถ้วย

40

ชาเขียวรสหวาน

250 ซีซี

125

น้ำส้มกล่อง

250 ซีซี

140

นมจืดพร่องมันเนย

250 ซีซี

150

นมถั่วเหลืองกล่อง

250 ซีซี

170

นมจืด

250 ซีซี

175

น้ำอัดลม

1 กระป๋อง

190

น้ำมะตูม

250 ซีซี

193

ไมโลกล่อง

250 ซีซี

200

นมเปรี้ยวรสหวานหรือผลไม้

250 ซีซี

210

หมวดเครื่องปรุง

ชื่อ

ปริมาณ

พลังงาน(กิโลแคลอรี)*

ซอสมะเขือเทศ

1 ช้อนโต๊ะ

20

คอฟฟี่เมต

1 ช้อนชา

22

น้ำตาลทราย

2 ช้อนชา

32

นมข้นหวานพร่องมันเนย

1 ช้อนโต๊ะ

60

นมข้นหวาน

1 ช้อนโต๊ะ

90

โยเกิร์ตรสจืด ไขมันต่ำ

250 ซีซี

100

มายองเนส

1 ช้อนโต๊ะ

100

น้ำสลัดข้น

1 ช้อนโต๊ะ

100

น้ำสลัดใส

2 ช้อนโต๊ะ

100

น้ำผึ้ง

2 ช้อนโต๊ะ

100

หมวดของหวาน

ชื่อ

ปริมาณ

พลังงาน(กิโลแคลอรี)*

แตงโม

1/4 ลูก

50

ขนมกล้วย

2x2 นิ้ว

57

ทุเรียน

1 เม็ด

60

แอปเปิ้ล

1 ผลกลาง

60

กล้วยน้ำว้า

1 ผล

70

มะม่วงดิบ

1 ผล

80

ส้มเขียวหวาน

2 ผลย่อม

80

มันรังนก

2 ก้อน

95

ชมพู่

6 ผล

100

องุ่น

20-30 ลูก

100

มะละกอ

1/4 ผล

100

วุ้นกะทิ

1 ชิ้น

100

สับปะรด

1/4 ผล

100

โยเกิร์ตรสจืด ไขมันต่ำ

250 ซีซี

100

ส้มโอ

3 กลีบ

100

กล้วยหอม

1 ผล

110

ข้าวเม่าน้ำกะทิ

1 ชามเล็ก

112

ข้าวตอกน้ำกะทิ

1 ชามเล็ก

112

แมงลักน้ำกะทิ

1 ชามเล็ก

116

ขนมสาลี่

2x2 นิ้ว

116

ลอดช่องน้ำกะทิ

1 ชามเล็ก

116

ขนมเปียก

1 จานเล็ก

128

ตะโก้แห้ว

2 กระทง

138

ฝอยทอง

1 แพ

146

มันฝรั่งแผ่น (เลย์)

12 แผ่น

150

กล้วยบวดชี

5 ชิ้น

152

ข้าวโพดคลุกน้ำตาล

1 จานเล็ก

156

มันฝรั่งแผ่น (พริงเกิล)

14 แผ่น

160

สาคูบัวลอย

1 ชามเล็ก

162

เผือกน้ำกะทิ

1 ชามเล็ก

162

ฟักทองแกงบวด

1 ชามเล็ก

165

ฟักทองเชื่อม

1 จานเล็ก

167

เม็ดขนุน

5 เม็ด

174

ไข่หงส์

11 ใบเล็ก

174

กล้วยไข่เชื่อม

2 ผล

177

ทับทิมกรอบ

1 ชามเล็ก

178

ขนมหม้อแกงถั่ว

2x2 นิ้ว

179

กล้วยต้มจิ้มมะพร้าว

1 จานเล็ก

180

ข้าวเหนียวหน้ากุ้ง

1 จานเล็ก

180

มันแกงบวด

1 ชามเล็ก

185

ฟักทองนึ่งโรยมะพร้าว

1 จานเล็ก

188

ขนมน้ำดอกไม้

9 ชิ้น

190

ขนมเปียกปูน

1 จานเล็ก

195

ข้าวเหนียวมูลน้ำกะทิ

1 จานเล็ก

197

ขนมต้มแดง

1 จานเล็ก

197

เผือก-มะพร้าวเปียก

1 ชามเล็ก

200

กล้วยฉาบ

7 ชิ้น

200

สังขยา

2x2 นิ้ว

204

ข้าวเหนียวดำเปียก

1 ชามเล็ก

205

ขนมชั้น

1 ชิ้น

205

ทองหยิบ

2 ดอก

210

สัมปันนี

10 ชิ้น

210

โยเกิร์ตรสหวานหรือผลไม้

250 ซีซี

210

เต้าส่วน

1 ชามเล็ก

215

เผือกเชื่อม

1 จานเล็ก

220

ข้าวเหนียวหน้าสังขยา

1 จานเล็ก

223

บัวลอย

1 ชามเล็ก

223

ซ่าหริ่ม

1 ชามเล็ก

237

มันทอด

2 ชิ้น

248

กล้วยแขก

5 ชิ้น

252

ปลากริมไข่เต่า

1 ชามเล็ก

263

ขนมเล็บมือนาง

1 จานเล็ก

275

สังขยาฟักทอง

2x2 นิ้ว

288

ขนมเหนียว

1 จานเล็ก

315

ข้าวเหนียวดำน้ำกะทิ

1 ชามเล็ก

325

ขนมต้มขาว

12 ลูก

352

ข้าวเม่าทอด

2 ใบ

418

ครองแครงกรอบเค็ม

22 ตัว

425

ขนมถั่วแปบ

3 ตัว

432

 

 

ที่มา http://www.on-diet.com/energy.asp