ผลงานของศิษย์เก่าและนักศึกษา
Home > กิจกรรมบำบัด > ผลงานของศิษย์เก่าและนักศึกษา
ผลงานของศิษย์เก่าและนักศึกษา
โบว์

ศิรินันท์ ทองดี (โบว์)

“นักกิจกรรมบำบัดไม่ได้มองที่ตัวโรคและรักษาโรคเพียงอย่างเดียว เรามองคนให้เป็นคนที่มีชีวิต เช่นช่วยเขาให้ฝึกเขียนหนังสือได้เพื่อให้เขากลับไปเรียนหรือใช้ชีวิตได้”

แนน

ปวีณา พัวประเสริฐ (แนน)

“เป็นความโชคดีและเป็นโอกาสที่ดีมากๆ ที่ได้เรียนกิจกรรมบำบัด ม.มหิดล เพราะเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์ของประเทศไทย โอทีเป็นวิชาชีพที่ทำให้คนสามารถกลับมาดำรงชีวิตได้ มันเจ๋ง! ใครได้มาสัมผัสก็จะรู้ว่ามันเจ๋งจริงๆ ได้บุญ ได้ช่วยเหลือผู้คน ร้อยทั้งร้อยต้องกลับเอาปรับใช้กับคนในครอบครัว”

ใบตอง

กีรตินุช เหลืองอังกูร (ใบตอง)

“ประทับใจอาจารย์ที่พยายามค้นหาวิธีการสอนใหม่ๆ ที่ไม่ได้มีเพียงแต่การนั่งฟังแลคเชอร์อย่างเดียว มีงานให้ได้ออกชุมชน เจอคนไข้ที่หลากหลาย มีสื่อการเรียนการสอนครบ”

โอ๊ค

สธนธร มีมุกสิก (โอ๊ค)

“การเรียนโอที ทำให้ได้คิดวิเคราะห์การดำเนินชีวิตของผู้อื่น ในการทำกิจกรรมดำเนินชีวิต (Occupation) เพราะในแต่ละกิจกรรมมีความละเอียด จะทำกิจกรรมอะไรต้องใช้ความสามารถทางกาย จิต องค์ประกอบในการทำกิจกรรมต่างๆ ถ้าขาดหายไปก็ไม่สามารถทำได้”

กีร์

กีรติ อ้นมั่น (กีร์)

“การเรียนกิจกรรมบำบัดเป็นอะไรที่ท้าทายและต้องพัฒนาตัวเอง เนื่องจากเป็นวิชาชีพที่ไม่คุ้นหู “กิจกรรมบำบัดคืออะไร?” ตนเองพยายามให้ความหมาย และให้คนอื่นรู้จักเรา ตามศักยภาพที่มี ....ภูมิใจที่เป็นลูกพระราชบิดา.”

พิม

พิมประไพ สามพุ่มพวง (พิม)

“กิจกรรมบำบัดต้องการคนเยอะมาก ต้องการคนขับเคลื่อน ต้องการคนใช้ใจ มาเรียน ลงทุนน้อยแต่ได้ผลมาก เราต้องการพลังของคนรุ่นใหม่”

มินมิน

ณัฐสุดา นวลสำลี (มินมิน)

“ชอบโอที โอทีเป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ จะครีเอท อะไรก็ได้ โดยใช้วิทยาศาสตร์เป็นพื้นฐาน ไม่น่าเบื่อ สนุก ท้าทาย”

UP