วิสัยทัศน์ พันธกิจ กลยุทธ์
Home > เกี่ยวกับเรา > วิสัยทัศน์ พันธกิจ กลยุทธ์
คลินิกกายภาพบำบัดทางระบบกล้ามเนื้อ กระดูกและข้อ

ปรัชญาของคณะกายภาพบำบัด

ความสําเร็จที่แท้จริงอยู่ที่การนําความรู้ไปประยุกต์ใช้ เพื่อประโยชน์สุขแก่มวลมนุษยชาติ

วิสัยทัศน์

“มุ่งสู่ความชำนาญเฉพาะทาง บูรณาการงานวิจัย รับใช้สังคม”

พันธกิจของศูนย์กายภาพบำบัด

1. ให้บริการการรักษาเฉพาะทาง ด้านกายภาพบำบัด และกิจกรรมบำบัดอย่างมีคุณภาพตามมาตรฐานและจรรยาบรรณวิชาชีพ
  2. กลยุทธ์
    • พัฒนาและบูรณาการกระบวนการให้บริการทางกายภาพบำบัด และกิจกรรมบำบัดตามมาตรฐานวิชาชีพ
    • พัฒนาความเป็นเลิศของคลินิกเฉพาะกลุ่มอาการ

3. พัฒนาบุคลากรมุ่งสู่ความชำนาญเฉพาะทาง
  4. กลยุทธ์
    • สนับสนุนการเพิ่มพูนความรู้ทางวิชาการ และการทำงานวิจัยเพื่อมุ่งสู่ความชำนาญเฉพาะทาง ให้บริการทางวิชาการเฉพาะทางแก่นักกายภาพบำบัดและนักกิจกรรมบำบัด
    • เพิ่มพูนทักษะการเป็นผู้ฝึกอบรม

5. เป็นศูนย์ฝึกปฏิบัติงานสำหรับนักศึกษากายภาพบำบัดและกิจกรรมบำบัดทั้งในและต่างประเทศ
  6. กลยุทธ์
    • เตรียมความพร้อมด้านวิชาการและวิธีการสอนแก่บุคลากรเพื่อรองรับการฝึกงานของนักศึกษา

7. สนับสนุนและผลิตงานวิจัยทางคลินิกและการบริการ
  8. กลยุทธ์
    • สร้างระบบที่ปรึกษาสำหรับการวิจัย
    • ให้องค์ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับการวิจัย
    • ส่งเสริมการสร้างนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับการรักษาและการให้บริการ

9. ให้บริการความรู้วิชาการแก่ผู้ป่วย และ ประชาชน
  10. กลยุทธ์
    • พัฒนางานบริการวิชาการเชิงรุก เพื่อตอบสนองความต้องการของสังคมในการดูแลสุขภาพ

11. ให้การบริการทางวิชาการเฉพาะทางแก่นักกายภาพบำบัดและนักกิจกรรมบำบัด
  12. กลยุทธ์
    • สนับสนุนการเพิ่มพูนความรู้ทางวิชาการเฉพาะทางแก่บุคลากร

UP