กภ. ภิญญดา วราธนะเกษม

ตำแหน่ง : นักกายภาพบำบัด

งาน : งานกายภาพบำบัด

E-Mail : pinyada.war@mahidol.ac.th

การศึกษา

2553 ประกาศนียบัตรบัณฑิต กายภาพบำบัดด้วยการจัด ดัด ดึง มหาวิทยาลัยมหิดล, ไทย
2551 ปริญญาตรี วท.บ. (กายภาพบำบัด) มหาวิทยาลัยมหิดล, ไทย

ผลงานทางวิชาการ

Publication

2561

การทำงาน

2553 - ปัจจุบัน นักกายภาพบำบัด

การอบรม

2020/01/22 - 2020/01/24 Movement System Impairment of Lumbar Spine , คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล
2019/10/29 - 2019/10/31 hydrotherapy course water specific therapy Halliwick:Basic level (WSTH-B) , คลินิกกายภาพบำบัดแม่ปิง จังหวัดเชียงใหม่
2019/06/21 หลักสูตรการช่วยชีวิตขึ้นพื้นฐานสำหรับประชาชน สมาคมแพทย์โรคหัวใจ แห่งประเทศไทย, คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล
2018/08/01 - 2018/08/02 ครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “Movement impairment syndrome of shoulder joint” โดย รศ.ดร.วิทยา เมธิยาคม, คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล
2018/06/19 หลักสูตรการช่วยชิวิตขั้นพื้นฐานสำหรับประชาชน โดย สมาคมแพทย์โรคหัวใจแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล
2017/04/11 อบรมเชิงปฏิบัติการอาจารย์ผู้ควบคุมการฝึกปฏิบัติงานคลินิกกายภาพบำบัด เรื่องการเขียนบันทึกผู้ป่วยแบบ ICF และการสอนแบบสะท้อนกลับ, คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล
2016/06/30 บรมเชิงปฏิบัติการโครงการพัฒนาเครือข่ายอาจารย์ด้านฝึกปฏิบัติงานคลินิกกายภาพบำบัด, คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล
2016/06/06 Biomechanics and Pathomechanics of Ankle and Foot: Application for Clinician, คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล
2015/06/24 โครงการฝึกอบรมการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน สำหรับประชาชนทั่วไป ตามหลักสูตรสมาคมแพทย์โรคหัวใจแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล
2015/06/22 โครงการพัฒนาเครือข่ายอาจารย์ด้านฝึกปฏิบัติงานคลินิกกายภาพบำบัด เรื่อง การบันทึกข้อมูลและเขียนรายงานผู้ป่วยตามแบบบัญชีสากลเพื่อการจำแนกการทำงาน ความพิการ และสุขภาพ (ICF), คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล
2015/02/05 อบรมระบบบริหารความเสี่ยง และการพัฒนาคุณภาพอย่าง เชื่อมโยงมาตรฐาน HA, คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล
2014/12/25 อบรม EdPEX, คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล
2014/10/08 - 2015/06/10 Physical Therapy Management in Kinematic Linkage Imbalance Part 2: "Secondary Body Center Stabilizers (Cervico-Thoracic) Pain to Cranium & Digits" โดย ผศ. ปรีชา ธันวารชร , คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล
2014/02/05 หลักสูตรการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐานสำหรับประชาชน สมาคมแพทย์โรคหัวใจ แห่งประเทศไทย, คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล
2014 Mckenzie Mechanical diagnosis and therapy, คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล
2013/12/11 Physical Therapy Management for Knee Problems, คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล
2013/07/04 -“Sport Injuries,From Day One to Recovery” Workshops โดย Philippe Currat ", คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล
2013/06/26 หลักสูตรการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐานสำหรับประชาชน สมาคมแพทย์โรคหัวใจ แห่งประเทศไทย, คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล
2013/05/15 โครงการด้านการสร้างองค์การแห่งการเรียนรู้และความเป็นเลิศทางวิชาการ เรื่อง"เสัมนาอาจารย์ผู้คุมฝึกปฏิบัติงานทางคลินิกกายภาพบำบัด", โรงแรมเดอะรอยัล เจมส์ ลอดด์
2012/10/10 - 2013/03/06 Physical Therapy Management in Kinematic Linkage Imbalance Part 1: "Primary Body Center Stabilizers (Lumbo-Pelvic) Pain" โดย ผศ. ปรีชา ธันวารชร , คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล
2012/06/20 ป้องกันการติดเชื้อ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล, คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล
2012/05/23 หลักสูตรการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐานสำหรับประชาชน สมาคมแพทย์โรคหัวใจ แห่งประเทศไทย, คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล
2012/05/10 โครงการพัฒนาเครือข่ายอาจารย์ด้านการฝึกปฏิบัติงานทางคลินิกกายภาพบำบัด เรื่อง " Movement Impairment Syndrome", คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล
2011/08/12 ATEX Taping and Introduction of Technique and Result, คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล
2011/04/19 - 2011/04/22 โครงการ “สร้างสรรค์ภาวะผู้นำที่เน้นพลังกลุ่ม” โดยเสมสิกขาลัย, คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล
2011/04/11 หลักสูตรการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐานสำหรับประชาชน สมาคมแพทย์โรคหัวใจ แห่งประเทศไทย, คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล
2010/12/06 - 2010/12/08 โครงการ “งานพลังกลุ่มและความสุข” โดยเสมสิขาลัย, คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล
2010/11/18 พลังแห่งความคิด คิดอย่างสร้างสรรค์และคิดเชิงบวก โดย ดร.ชลวิทย์ เจียรจิตต์, คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล

วิทยากร

2017/01/21 โครงการอบรมความรู้สู่ประชาชน เรื่อง “เลือกกระเป๋าอย่างไรให้ปลอดภัยกับการใช้งาน”, ศูนย์กายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล
2016/01/23 บรรยายโครงการความรู้สู่ประชาชนเรื่อง “ปวดเข่า...เรารับมือได้”, ศูนย์กายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล
2015/07/24 โครงการสร้างเสริมพลังกาย เสริมส่งพลังใจ สรรสร้างพลังชีวิต หลักสูตร "ขจัดความเครียดจากการทำงาน", ห้องประชุมอาคารเสมารักษ์ กระทรวงศึกษาธิการ
2015/01/24 ปรับบุคลิกภาพกับกายภาพบำบัด, ศูนย์กายภาพบำบัด ม.มหิดล
2014/06/11 เรื่อง “สุขกาย สุขใจ ห่างไกล Office Syndrome”, สำนักอธิการบดี ม.มหิดล
2014/01/25 เรื่อง " ปรับบุคลิกภาพอย่างง่าย กับกายภาพบำบัด ", ศูนย์กายภาพบำบัด ม.มหิดล
2013/07/27 ขับรถอย่างไร...ไม่ให้ปวด, ศูนย์กายภาพบำบัด ม.มหิดล

ผลงานอื่นๆ

2016 จัดทำโปสเตอร์ เรื่อง"ท่าออกกำลังกายบริหารอุ้งเท้าแบน" , ศูนย์กายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล
2015 จัดทำโปสเตอร์ เรื่อง "การปรับท่าทางกับกายภาพบำบัด", ศูนย์กายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล
2014 จัดทำโปสเตอร์ เรื่อง "การออกกำลังกายในน้ำ", ศูนย์กายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล
2013/09/08 ออกหน่วย บริการกายภาพบำบัด งาน “ADIDAS: King of the roads”, สนามบินสุวรรณภูมิ
2013 โปสเตอร์เรื่อง “ออกกำลังกายในคนท้อง”, คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล
2012 โปสเตอร์ เรื่อง " ใช้โน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ไกลโรค ", คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล
2011 - 2012 นักกายภาพบำบัด ประจำทีมฟุตบอลสโมสรราชประชา ในการแข่งขันฟุตบอล division1, ทีมฟุตบอลสโมสรราชประชา