กภ. วรินทร์ดา อินทิราวรนนท์

ตำแหน่ง : นักกายภาพบำบัด

งาน : งานกายภาพบำบัด

E-Mail : warinda.int@mahidol.ac.th

การศึกษา

2547 ปริญญาตรี วท.บ. (กายภาพบำบัด) มหาวิทยาลัยมหิดล, ไทย

ผลงานทางวิชาการ

Publication

2563
2562

การทำงาน

2547 - ปัจจุบัน นักกายภาพบำบัด

การอบรม

2020/01/22 - 2020/01/24 Movement impairment of Lumbar, คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล ศาลายา
2019/09/25 อบรมเชิงปฏิบัติการ การป้องกันและระงับอัคคีภัย, ศูนย์กายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล
2019/06/26 อบรมการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ฝ่ายพัสดุ, ศูนย์กายภาพบำบัด ม.มหิดล
2019/06/21 หลักสูตรการช่วยชีวิตขึ้นพื้นฐานสำหรับประชาชน สมาคมแพทย์โรคหัวใจ แห่งประเทศไทย, ศูนย์กายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล
2019/05/13 อบรมการเขียนบทความลงเว็ปไซต์, ศูนย์กายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล
2018/08/30 อบรมเชิงปฏิบัติการ การป้องกันและระงับอัคคีภัย, ศูนย์กายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล
2018/06/15 หลักสูตรการช่วยชีวิตขึ้นพื้นฐานสำหรับประชาชน สมาคมแพทย์โรคหัวใจ แห่งประเทศไทย, ศูนย์กายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล
2017/07/03 หลักสูตรการช่วยชีวิตขึ้นพื้นฐานสำหรับประชาชน สมาคมแพทย์โรคหัวใจ แห่งประเทศไทย, ศูนย์กายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล
2017/04/11 อบรมเชิงปฏิบัติการอาจารย์ผู้ควบคุมการฝึกปฏิบัติงานคลินิกกายภาพบำบัด เรื่องการเขียนบันทึกผู้ป่วยแบบ ICF และการสอนแบบสะท้อนกลับ, คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา
2016/11/24 อบรม Movement impairment of shoulder, คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล ศาลายา
2016/06/22 อบรมเชิงปฏิบัติการโครงการพัฒนาเครือข่ายอาจารย์ด้านฝึกปฏิบัติงานคลินิกกายภาพบำบัด, คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา
2016/04/22 หลักสูตรการช่วยชีวิตขึ้นพื้นฐานสำหรับประชาชน สมาคมแพทย์โรคหัวใจ แห่งประเทศไทย, คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา
2016 อบรม Physical Therapy Management in Kinematic Linkage Imbalance Part 2 : “Secondary Body Center Stabilizers (Cervico-Thoracic) Pain to Cranium & Digits”, คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล ศาลายา
2015/12/18 Clinical KT Taping in Musculoskeletal, คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล
2015/06/24 หลักสูตรการช่วยชีวิตขึ้นพื้นฐานสำหรับประชาชน สมาคมแพทย์โรคหัวใจ แห่งประเทศไทย, คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา
2015 อบรม Physical Therapy Management in Kinematic Linkage Imbalance Part 1 : “Primary Body Center Stabilizers (Lumbo-Pelvic) Pain”, คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล ศาลายา
2014/10/08 - 2015/06/10 Physical Therapy Management in Kinematic Linkage Imbalance Part 2: “Secondary Body Center Stabilizers (Cervico-Thoracic) Pain to Cranium & Digits” โดย ผศ.ปรีชา ธันวารชร, คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล
2014/05/21 - 2014/05/23 Advanced Manual Therapy Techniques for Lumbopelvic Disorders, สำนักวิชาสหเวชศาสตร์และสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
2014/02/05 หลักสูตรการช่วยชีวิตขึ้นพื้นฐานสำหรับประชาชน สมาคมแพทย์โรคหัวใจ แห่งประเทศไทย, ศูนย์กายภาพบำบัด ม.มหิดล
2014 Mckenzie Mechanical diagnosis and therapy, คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล
2013/12/11 Physical Therapy management for knee problems, ศูนย์กายภาพบำบัด ม.มหิดล
2013/10/11 การออกข้อสอบ OSCE, MEQ และการสอนข้างเตียง การให้ feedback, ศูนย์กายภาพบำบัด ม.มหิดล
2013/06/26 หลักสูตรการช่วยชีวิตขึ้นพื้นฐานสำหรับประชาชน สมาคมแพทย์โรคหัวใจ แห่งประเทศไทย, คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล
2013/05/14 โครงการด้านการสร้างองค์การแห่งการเรียนรู้และความเป็นเลิศทางวิชาการเรื่อง, โรงแรมเดอะรอยัล เจมส์ ลอดด์
2012/10/10 - 2013/03/06 Physical Therapy Management in Kinematic Linkage Imbalance Part 1: “Primary Body Center Stabilizers (Lumbo-Pelvic) Pain” โดย ผศ.ปรีชา ธันวารชร, คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล
2012/09/06 - 2012/09/07 APTRS, รร.ตะวันนารามาดา กรุงเทพฯ
2012/06/20 ป้องกันการติดเชื้อ, คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล
2012/05/23 หลักสูตรการช่วยชีวิตขึ้นพื้นฐานสำหรับประชาชน สมาคมแพทย์โรคหัวใจ แห่งประเทศไทย, คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล
2012/05/10 โครงการพัฒนาเครือข่ายอาจารย์ด้านการฝึกปฏิบัติงานทางคลินิกกายภาพบำบัด เรื่อง “Movement Impairment Syndrome”, คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล
2011/12/23 ดนตรีบำบัด : ความรู้ความเข้าใจเบื้องต้น, คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา
2011/10/07 - 2011/10/13 โครงการพัฒนานักบริหารระดับต้น มหาวิทยาลัยมหิดลรุ่นที่6(MU-SUP#6), ห้องประชุมประชาสังคมอุดมพัฒน์ สถาบันวิจัยประชากรและสังคม มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา และ โรงแรม Courtyard อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี
2011/10/05 การป้องกันและระงับอัคคีภัย, คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล
2011/08/12 ATEX Taping an Introduction of Technique and Result, คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล
2011/07 โครงการผู้บริหารระดับต้น มหาวิทยาลัยมหิดล รุ่นที่ 6, ม.มหิดล
2011/05/26 Basic US of MSK System, คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล
2011/04/19 - 2011/04/22 โครงการ “สร้างสรรค์ภาวะผู้นำที่เน้นพลังกลุ่ม” โดยเสมสิกขาลัย, คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล
2011/04/11 หลักสูตรการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐานสำหรับประชาชน สมาคมแพทย์โรคหัวใจ แห่งประเทศไทย, คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล
2010/12/06 - 2010/12/08 โครงการ “งานพลังกลุ่มและความสุข” โดยเสมสิขาลัย, คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล
2010/11/18 พลังแห่งความคิด คิดอย่างสร้างสรรค์และคิดเชิงบวก โดย ดร.ชลวิทย์ เจียรจิตต์, คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล
2010/10/14 การป้องกันและระงับอัคคีภัย, คณะกายภาพบำบัด ม.มหิดล
2009/05/21 - 2009/05/26 หลักการจัดการเรียนการสอนการฝึกปฏิบัติงานทางคลินิกกายภาพบำบัด, คณะกายภาพบำบัดและวิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหวประยุกต์ ม.มหิดล
2009/03/21 - 2009/03/24 Evidence-Based Manual Therapy for the Lower Quadrant, คณะกายภาพบำบัดและวิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหวประยุกต์ ม.มหิดล
2007 Electrotherapy โดย บริษัท Enrafnonius, รร.เอสดี อเวนิว กรุงเทพฯ

การศึกษาดูงาน

2014 ศึกษาดูงาน รพ.บำรุงราษฎร์, รพ.บำรุงราษฎร์
2006 ศึกษาดูงาน รพ.สมุทรปราการ, รพ.สมุทรปราการ

วิทยากร

2019/05/25 อบรมความรู้สู่ประชาชน เรื่อง “รักษ์เข่า”, ศูนย์กายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล
2017/01/21 โครงการอบรมความรู้สู่ประชาชน เรื่อง “เลือกกระเป๋าอย่างไรให้ปลอดภัยกับการใช้งาน”, ศูนย์กายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล
2016/04/27 - 2016/06/15 อบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง Kinematic Muscle Imbalace(K.L.I.M.B) , คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา
2016/01/23 โครงการอบรมความรู้สู่ประชาชน เรื่อง “ปวดเข่าเรารับมือได้”, ศูนย์กายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล
2015/07/24 โครงการสร้างเสริมพลังกาย เสริมส่งพลังใจ สรรสร้างพลังชีวิต หลักสูตร "ขจัดความเครียดจากการทำงาน", ห้องประชุมอาคารเสมารักษ์ กระทรวงศึกษาธิการ
2015/02/18 วิทยากรบรรยายเรื่อง “สุขกาย สุขใจ ห่างไกล Office Syndrome”, คณะสิ่งแวดล้อมและ ทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
2015/01/24 โครงการอบรมความรู้สู่ประชาชน เรื่อง “บุคลิกภาพกับกายภาพบำบัด”, ศูนย์กายภาพบำบัด ม.มหิดล
2014/06/11 วิทยากรบรรยายเรื่อง “สุขกาย สุขใจ ห่างไกล Office Syndrome”, สำนักอธิการบดี ม.มหิดล
2014/01/25 โครงการอบรมความรู้สู่ประชาชน เรื่อง “ปรับบุคลิกภาพอย่างง่ายด้วยตนเอง”, ศูนย์กายภาพบำบัด ม.มหิดล
2013/05/17 ให้ความรู้เกี่ยวกับ หลักการของ RICE กับการบาดเจ็บทางการกีฬาออกอากาศทางวิทยุ "ที่นี้...มหาวิทยาลัยมหิดล", ม.มหิดล
2013/02/16 โครงการอบรมความรู้สู่ประชาชนเรื่อง “รวมฮิตโรคแม่บ้าน”, ศูนย์กายภาพบำบัด ม.มหิดล
2012/02/25 โครงการอบรมความรู้สู่ประชาชน เรื่อง “หลากหลายอาการปวดคอ” , ศูนย์กายภาพบำบัด ม.มหิดล
2012/02/06 การปฐมพยาบาลเบื้องต้น ฝ่ายพัสดุและอุปกรณ์, ศูนย์กายภาพบำบัด ม.มหิดล
2011/04/02 โครงการอบรมความรู้สู่ประชาชน เรื่อง "เข่าเสื่อม", ศูนย์กายภาพบำบัด ม.มหิดล
2010/06/19 โครงการอบรมความรู้สู่ประชาชน เรื่อง "ปวดไหล่", ศูนย์กายภาพบำบัด ม.มหิดล
2010/06/11 วิทยากรบรรยายเรื่อง โครงการ กายภาพบำบัดเพื่อสุขภาพการทำงานที่ดี Good work good fitness, สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา เขตพระนคร กรุงเทพฯ
2009/03/03 วิทยากรบรรยายเรื่อง “การป้องกันและการดูแลสุขภาพ บุคลิกภาพในการทำงานในห้องปฏิบัติการ”, กรมปศุสัตว์

ผลงานอื่นๆ

2019 จัดทำโปสเตอร์เรื่อง " Lower cross syndrome", ศูนย์กายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล
2018 จัดทำโปสเตอร์เรื่อง " Low impact exercise", ศูนย์กายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล
2016 จัดทำโปสเตอร์ เรื่อง เท้าแบน, ศูนย์กายภาพบำบัด คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา
2014 จัดทำโปสเตอร์ เรื่อง "การออกกำลังกายในน้ำ", ศูนย์กายภาพบำบัด ม.มหิดล
2013/09/08 ออกหน่วย บริการกายภาพบำบัด งาน “ADIDAS: King of the roads”, สนามบินสุวรรณภูมิ
2012/12/10 ออกหน่วย ให้บริการกายภาพบำบัด โครงการ Firm and Fit with Physical Therapy (อยู่ในร่มใหญ่ “กิจกรรมคืนสู่สังคม”) กับ Health Today, ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) สำนักงานใหญ่
2012/03/02 ออกหน่วย ให้บริการกายภาพบำบัด วันพระราชทานนาม มหาวิทยาลัยมหิดล, มหาวิทยาลัยมหิดล
2012 ออกหน่วย ให้บริการกายภาพบำบัด ตามชุมชนต่างๆ เช่น หมู่บ้านสหพร, ที่ว่าการอำเภอพุทธมณฑล เป็นต้น, ชุมชนรอบมหาวิทยาลัยมหิดล
2012 จัดทำโปสเตอร์ เรื่อง , ศูนย์กายภาพบำบัด ม.มหิดล
2011 จัดทำแผ่นพับให้ความรู้ เรื่อง “De’ Quervain (โรคเอ็นข้อมือบริเวณนิ้วโป้งอักเสบ) และ โรคการกดทับเส้นประสาทบริเวณ ข้อมือ (Carpal Tunnel Syndrome)”, ศูนย์กายภาพบำบัด ม.มหิดล
2011 จัดทำโปสเตอร์ เรื่อง "ยืดสาย คลายเส้น 1" และ "ยืดสาย คลายเส้น 2", ศูนย์กายภาพบำบัด ม.มหิดล
2010/01 เขียนบทความ เรื่อง “เมื่อมีอาการปวดจะทำอย่างไรดี”, จุลสารคณะกายภาพบำบัด ฉบับที่ 4 เดือนมกราคม-มีนาคม 2553 หน้า6-7
2010 ออกหน่วย ให้บริการกายภาพบำบัด โครงการถ่านแมคค่า, สถาบันชีววิทยาศาสตร์โมเลกุล ม.มหิดล
2010 นักกายภาพบำบัดผู้ช่วยสอนรายวิชา PTPT323 การบำบัดด้วยการจัด ดัด ดึง และ PTPT361 การฝึกปฏิบัติงานทางคลินิก2 ภาคการศึกษาที่ 1 ปีการศึกษา2553, คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล
2009/10 เขียนบทความ เรื่อง “สาเหตุของอาการปวด”, จุลสารคณะกายภาพบำบัด ฉบับที่ 3 เดือนตุลาคม-ธันวาคม 2552 หน้า 6-7
2009/10 เขียนบทความในเว็ปไซด์ www.pt.mahidol.ac.th เรื่อง “สาเหตุของอาการปวด ตอนที่ 1 และ ตอนที่ 2”, ศูนย์กายภาพบำบัด ม.มหิดล
2009/08 ออกหน่วย ให้บริการกายภาพบำบัด งานวันแม่ ณ ตึกสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล, สำนักอธิการบดี ม.มหิดล
2009 - 2010 ออกหน่วย ให้บริการกายภาพบำบัด กรุงเทพมาราธอน จัดโดย ธนาคาร Standard Charter, ลานหน้าสวนสราญรมย์ เขตพระนคร